Hệ thống tự động hóa quá trình SISTAR dành cho các ngành công nghiệp nhẹHệ thống tự động hóa quá trình SISTAR là lựa chọn đầu tiên cho tự động hóa quy trình tại các cơ sở thuộc mọi quy mô trong ngành thực phẩm và đồ uống, và mở rộng ra, nó còn có thể đáp ứng được rất nhiều ngành công nghiệp nhẹ khác có điều khiển quá trình, theo công thức và theo mẻ như Hóa Chất, Bột Giặt, Dầu Gội.... SISTAR tiết kiệm, dễ quản lý, có thể mở rộng liền mạch, cho phép hiện thực hóa công nghệ nhanh chóng, cung cấp báo cáo dễ dàng, hoạt động cực kỳ ổn định và mang lại kết quả chính xác

 
Một hệ thống cho mọi yêu cầu
Bằng cách sử dụng danh mục SISTAR, bạn có thể định cấu hình hệ thống riêng của mình để tự động hóa quy trình dựa trên các yêu cầu cụ thể của công ty bạn, từ rất nhỏ đến rất lớn
 
Điều khển tự động tất cả các quá trình với SISTAR
Hệ thống điều khiển SISTAR cho phép tự động hóa quy trình nhanh chóng, có thể mở rộng dễ dàng, đồng thời đơn giản, đáng tin cậy cho các ngành thực phẩm và đồ uống. Phiên bản tiêu chuẩn của SISTAR được sử dụng cho các cơ sở sản xuất thực phẩm và đồ uống lớn nhất tại các địa điểm phân phối trên toàn cầu. SISTAR Lean phù hợp hoàn hảo cho các ứng dụng và hoạt động nhỏ hơn, ví dụ: nhà máy sữa nhỏ, nhà máy sản xuất phô mai, xưởng bánh, nhà sản xuất nước giải khát hoặc thức ăn chăn nuôi.


 
Dễ dàng điều chỉnh hiệu năng và tính năng
Để làm việc với SISTAR bạn cần có PC, bộ điều khiển SIMATIC S7-1500, S7-400 hoặc Bộ điều khiển SIMATIC ET 200SP Open và giấy phép bản quyền cho máy chủ. Các tính năng và hiệu năng của cấu hình tối thiểu này có thể được mở rộng theo yêu cầu. SISTAR Lean Edition có thể làm việc với 4 Units và có thể mở rộng lên tối đa 40 Units. Với phiên bản SISTAR Standard Edition có thể được Upgrade để làm việc với bất kỳ số lượng Units nào. SIMATIC Safety có thể được tích hợp dễ dàng và mang lại sự an toàn cho con người và máy móc mọi lúc. Và nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, các chuyên gia của chúng tôi sẽ có mặt để trợ giúp
 
Hệ thống công thức đồ họa (Graphical Recipe system)
Theo dõi tiến trình hoạt động của quy trình sản xuất của bạn trên màn hình: Hệ thống Recipe cung cấp cho bạn thông tin đồ họa về trạng thái của từng Unit riêng lẻ (bộ đồng nhất). Hộp thoại trực quan được sử dụng để thêm các thao tác và công thức sản phẩm. Tất nhiên, hệ thống công thức này tuân thủ tiêu chuẩn quốc tế ISA-S88.01. Cấu trúc khu vực cụ thể cũng được hỗ trợ đầy đủ. Rõ ràng, đơn giản, đáng tin cậy: khái niệm vận hành không phức tạp dựa trên các khía cạnh khả năng sử dụng được cải thiện đảm bảo kiểm soát nhà máy an toàn, tuy nhiên, cá nhân người vận hành được ủy quyền có thể can thiệp thủ công bất cứ khi nào cần thiết. SISTAR đảm bảo độ ổn định cao nhất, được chứng minh từ năm 1977 ở nhiều nhà máy trên toàn thế giới


 
Quản lý đơn hàng linh hoạt (Oders Management)
Tuần sản xuất của bạn có thể được lập kế hoạch trực tiếp bằng hệ thống kiểm soát quy trình SISTAR. Bằng cách sử dụng bộ đếm thời gian thông minh và các chức năng mở rộng quy mô như một chuỗi các đơn đặt hàng theo lô, tuần sản xuất theo kế hoạch có thể được xử lý trong mạng lưới điều khiển dựa trên công thức và bộ điều khiển logic khả trình cấp dưới. Lập kế hoạch theo lô và đặt hàng linh hoạt cho phép quy trình sản xuất tối ưu với các thông số thay đổi. Bạn có thể phản ứng ngay lập tức và hiệu quả với những thay đổi trong quy trình sản xuất của mình.


 
Giải pháp tự động hóa cải tiến cho các khu vực sản xuất lạnh
Trong khu vực lạnh của nhà máy, có nhiều phương pháp khác nhau để vận chuyển hoặc quản lý hàng hóa một cách hiệu quả. Một thách thức về mặt hậu cần trong đó phải tránh việc trộn lẫn các vật liệu không mong muốn. Giải pháp giúp quản lý nhiều thông số, dữ liệu cảm biến hoặc thời gian dễ dàng và hiệu quả là hệ thống điều khiển quá trình SISTAR.

An ninh mạng với SISTAR
Bằng cách sử dụng các thành phần SIMATIC tiêu chuẩn, độ bảo mật của mạng không ngừng được cải thiện. Ngoài tính năng bảo vệ mật khẩu được mã hóa bằng phần cứng của bộ điều khiển S7-1500, Bus đầu cuối được bảo mật và dịch vụ an ninh mạng hoàn chỉnh cùng như tư vấn từ Siemens sẽ đảm bảo rằng nhà máy của bạn luôn được bảo vệ. Việc truy cập trái phép và thao tác quá trình sẽ bị ngăn chặn bởi hệ thống đăng nhập an toàn dựa trên thẻ ID và đầu đọc RFID. Đầu đọc thẻ RFID được kết nối với hệ thống điều khiển quy trình SISTAR và tùy chọn PM-LOGON.
 
An toàn là trên hết – dễ thiết lập với SISTAR
Hệ thống điều khiển quá trình cũng hỗ trợ các PLC Safety thuộc dòng SIMATIC S7-1500. Điều này có nghĩa là chúng ta có thể dễ dàng thay đổi S7-1500 sang S7-1500F vì mục đích an toàn trong quá trình kỹ thuật. Với khái niệm an toàn, các quy trình quan trọng hơn cũng được tích hợp trơn tru vào nhà máy của bạn, mang lại sự an toàn hơn để bảo vệ nhân viên của bạn.
 
Tích hợp SISTAR và OT/IT
Các giao diện như SQL Adaptor, OPC UA và REST API cho phép thu hẹp khoảng cách giữa thế giới OT và IT. Nó cho phép bạn đánh giá dữ liệu liên quan đến sản xuất trong một hệ thống bao gồm cả hệ thống Packaging và các phân xưởng phụ trợ của nhà máy. Ngoài ra, Siemens còn cung cấp giải pháp quản lý hoạt động sản xuất toàn diện (MOM) Opcenter để tương tác với SISTAR tại cấp độ OT.


 
Báo cáo, Batch report (báo cáo mẻ), Báo cáo quy trình lên men và báo cáo từ đầu đến cuối
Báo cáo đột xuất là gì? Các báo cáo liên quan đến mẻ hoặc quy trình lên men chưa được lập trình thường khó sử dụng. Khó khăn này có thể được giải quyết bằng cách sử dụng hệ thống kiểm soát quy trình SISTAR. Là một chức năng cơ bản và không cần lập trình thông qua các macro-Excel được tạo sẵn nên không cần các hệ thống MES trong trường hợp này. Option PM Quality cho phép báo cáo về tất cả các bước sản xuất và do đó tăng tính minh bạch. Tính linh hoạt và tốc độ là những đặc điểm chính của báo cáo tổng thể với hệ thống kiểm soát quy trình SISTAR và PM Quality. Chỉ trong vài phút, bạn có thể tạo báo cáo toàn diện hoàn chỉnh bằng cách kéo và thả. Ngoài ra, việc phân tích nhật ký sản xuất bao gồm các giá trị đầu vào viết tay cũng có thể được thực hiện ngay lập tức. Để tích hợp các giá trị lưu trữ dài hạn từ cơ sở dữ liệu, SQL Adapter cho phép truy cập vào SQL server.


 
Kiểm soát liều lượng và cân nặng bằng cách sử dụng cân điện tử SIWAREX FTA hoặc SIWAREX WP351
Nhiệm vụ của mô-đun SIWAREX FTA hoặc WP351 là nhiệm vụ của các mô-đun SIWAREX FTA hoặc WP351, được tích hợp liền mạch vào hệ thống quản lý công thức SISTAR. Ưu điểm cho người dùng là cân và định lượng theo công thức với độ chính xác tối đa. Ngoài ra, quy trình cân thậm chí còn được tối ưu hóa về tốc độ để cải thiện toàn bộ quy trình sản xuất, dù là trong phòng xi-rô, trong quá trình sản xuất sữa chua hay khi trộn một loại dầu gội mới.

Hệ thống kiểm soát tuyến đường (RCS – Route Control System)
Với Hệ thống kiểm soát tuyến đường (RCS), bạn có thể tiết kiệm năng lượng và thời gian bằng cách cấu trúc rõ ràng các tuyến sản xuất của mình! Giống như công cụ lập kế hoạch tuyến đường vận tải, hệ thống biết tuyến đường vận chuyển nào hiện đang bị đóng, ví dụ: do công trình xây dựng và lựa chọn phương án thay thế. RCS được phát triển để tự động hóa các tuyến đường ống và vận chuyển rộng rãi, chẳng hạn như các tuyến trong bồn chứa và silo có hệ thống đường ống phức tạp. Ngoài ra, ta có thể lựa chọn các tuyến đường ống tối ưu nhất, có thể trực quan hóa và cung cấp cái nhìn tổng quan ngay cả đối với việc vận chuyển nguyên liệu rất phức tạp.


 
Trending, logging & archiving
Chức năng của Trending cung cấp cái nhìn sâu sắc thực sự về quy trình sản xuất của bạn: Việc thu thập, ghi nhật ký và lưu trữ đồng thời dữ liệu analog và digital từ tất cả các khu vực của nhà máy cho phép tăng cường sự minh bạch. Dữ liệu được ghi lại và lưu trữ theo mẻ và thời gian. Bằng cách này, các đường đặc tuyến liên quan đến công nghệ có thể được hiển thị trong cùng một sơ đồ. Với chức năng so sánh, bất kỳ đường đặc tuyến nào cũng có thể được lấy ra từ kho lưu trữ. Mỗi lệnh sản xuất được lưu trữ trong nhật ký bước bao gồm toàn bộ dữ liệu công thức, tất cả các bước quy trình, điểm đặt liên quan và giá trị thực tế. Những thay đổi trong quy trình được ghi lại trong nhật ký vận hành của từng mẻ.
 


Tank Management
SISTAR mang đến cho bạn cơ hội quản lý hệ thống tank bồn của mình với thông tin thực tế. Dựa trên thông tin này, bạn có thể lập kế hoạch sử dụng hệ thống tank bồn của mình một cách tiết kiệm chi phí mà không mất quyền kiểm soát trong quá trình tự động hóa. Với chức năng Tank-cooling, cũng có thể làm mát các khu vực cụ thể bên trong Tank để đảm bảo hỗn hợp sản phẩm được bảo quản và trộn một cách tốt nhất.


 
Chế độ phát lại (Replay mode) và bảo trì
Việc ghi lại tích hợp tất cả dữ liệu và thông số quy trình có liên quan cho phép quan sát và phân tích tất cả hình ảnh quy trình theo thời gian. Với chế độ phát lại có sẵn kể từ phiên bản V7.5, bạn có thể dễ dàng truy cập vào tất cả các khung thời gian của quy trình sản xuất và thậm chí hơn thế nữa. Việc xem lại không chỉ giới hạn ở các màn hình được hiển thị tại thời điểm đó mà bạn còn có thể xem lại các màn hình quy trình khác và nhiều giá trị hoặc sự kiện quy trình khác dựa trên dữ liệu lịch sử.
Chức năng này này được sử dụng tốt nhất để phát hiện lỗi ngay lập tức, điều tra sự cố, dịch vụ, đào tạo người vận hành mới.
Để hỗ trợ bảo trì trong hệ thống SISTAR, chức năng bảo trì được tích hợp sẵn trong mỗi panel điều khiển động cơ, van.


 
Tương tác di động với quy trình
Bằng cách kết nối điện thoại thông minh với hệ thống SISTAR, người vận hành có thể xem các thông số quan trọng bất kỳ lúc nào. Ngay cả các cảnh báo xếp tầng cũng có thể được phân tích thông qua điện thoại thông minh nhằm phản hồi nhanh chóng. Có thể tự động chuyển tiếp email, cuộc gọi điện thoại, tin nhắn SMS và hơn thế nữa với tiện ích mở rộng Alarm Control Center (ACC).


 
Tiêu chuẩn hóa và hỗ trợ
SISTAR là một sản phẩm phần mềm tiêu chuẩn của Siemens và tuân theo vòng đời sản phẩm tiêu chuẩn bao gồm tất cả các thủ tục về chất lượng, kiểm tra và tài liệu. Siemens cung cấp hỗ trợ 24 giờ và bao gồm tất cả các múi giờ – trên toàn thế giới. Lần đầu truy cập vào đường dây nóng là miễn phí và có thể sử dụng trong 1 giờ mà không cần hợp đồng dịch vụ. Ngoài ra, tất cả tài liệu, mẹo và thủ thuật đều có sẵn trực tuyến miễn phí. Về đào tạo, Siemens cung cấp các khóa học trực tuyến và lớp học. Chỉ cần năm ngày để đào tạo hệ thống SISTAR hoàn chỉnh.

Giải pháp khác