Vì sao phải nâng cấp phần mềm Braumat Version 5.3 hay 6.0 lên Braumat version 8.1 ?
Khi Siemens và A2S đưa ra khuyến nghị các nhà máy dùng phần mềm sản xuất Bia Braumat version 5.3 hay version 6.0 nên nâng cấp lên phần mềm Braumat Version 8.1 mới nhất hiện nay (tháng 12/2023) thì chủ đầu tư thường đặt lại câu hỏi: - Vì sao tôi phải nâng cấp phần mềm Braumat Version 5.3 lên version 8 ? - Tại sao tôi phải nâng cấp phần mềm sản xuất bia Braumat version 6.0 lên Braumat version 8.1 ?
Braumat V8.1 - Làm việc với Web Application Suite
Bài viết này mô tả phương pháp làm thế nào để quản lý Recipe và truy suất nguồn gốc trên ứng dụng Braumat - Web Application Suite.
Braumat/Sistar Track & Trace - Truy xuất nguồn gốc với Braumat V8.1
Hệ thống Track&Trace là một phần của Braumat Web Application Suite. Nó cho phép theo dõi dòng sản phẩm và nguyên liệu trong suốt quá trình sản xuất. Bạn có thể hiển thị mẻ trước và mẻ kế tiếp của một lô theo nhiều cách khác nhau.
Hệ thống Wort Seperation và cách thức điều khiển nồi Lauter Tun trong BrewHouse (Phần 1)
Hiện nay trong nhiều nhà máy bia trên thế giới cũng như các nhà máy bia tại Việt Nam, có khá nhiều loại nồi lọc hoặc máy lọc.
Quá trình lên men Bia trong nhà máy Bia
Bia có hương vị độc đáo nhờ quá trình lên men. Mỗi loại bia đều cần trải qua một quá trình lên men nhất định để có được hương vị đặc trưng. Quá trình lên men bia biến đường thành cồn và cacbonat hóa thức uống. Nếu không được lên men thì bia sẽ không có bọt cũng như không có cồn.
Quá trình Hồ Hóa và Đường Hóa trong nhà máy Bia
Mashing là thuật ngữ được đặt cho sự khởi đầu của quá trình sản xuất bia, trong đó các hạt malt nghiền được trộn với nước để tạo thành một hỗn hợp giống như cháo được gọi là "Mash". Chính trong hỗn hợp này, mạch nha và các loại tinh bột ngũ cốc khác được chuyển thành đường và protein và các thành phần khác được hòa tan, tạo ra đường có thể lên men.