Ứng dụng nền tảng Cloud cho các nhà máy bia thủ công - Câu chuyện thành công

Tại Autralia, các nhà sản xuất bia thủ công ở nơi này thường đam mê sản xuất bia chứ không chú trọng vào công nghệ vận hành. Tuy nhiên, Siemens vẫn có cách để thu phục họ bằng nền tảng đám mây Insights Hub, một phần của danh mục đầu tư Xcelerator.

Khi con men hấp thụ đường để tạo ra cồn, đó là lúc hương vị phát triển. Đó là khi bia trở thành bia đích thực. Các nhà sản xuất bia thủ công của Úc đam mê sản xuất bia chứ không phải công nghệ vận hành công nghiệp, tuy nhiên Leonie Wong và Rex Chen từ nhóm Insights Hub (MindSphere) vẫn tìm cách khiến dữ liệu của thu được từ hệ thống bia thủ công thực sự có ích; họ muốn tạo ra được loại bia hoàn hảo và không lãng phí một giọt nào.

Tại thị trường này, Deacam, một nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) của Úc, chuyên cung cấp các giải pháp và thiết bị sản xuất bia tự động hóa cho các nhà máy bia cỡ nhỏ, đang tìm cách tạo sự khác biệt. Leonie Wong, người chịu trách nhiệm Bán hàng về FnB cho Siemens Australia, và Kiến trúc sư giải pháp Rex Chen đã gặp gỡ Deacam cũng khách hàng của họ, cũng như các nhà máy bia nhỏ.


 
Sản xuất bia với hương vị nhất quán
“Bia phải trải qua quá trình xử lý nhiệt độ trong vài tuần. Đối với một nhà máy bia, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng họ có thể tái tạo lại quá trình nhiệt độ đó nhiều lần tiếp theo, bởi vì đó là yếu tố tạo ra hương vị nhất quán,” Leonie Wong giải thích. Sự thay đổi nhiệt độ không mong muốn có thể dẫn đến việc lãng phí toàn bộ lượng bia đến vài nghìn lít. “Làm nghề sản xuất bia, đó sẽ là một tội ác!” Leonie Wong nói.

Sau khi hiểu rằng, dữ liệu của quá trình lên men là ưu tiên hàng đầu, đội ngũ phát triển Insights Hub (MindSphere) bắt đầu tạo ra một giải pháp phù hợp với yêu cầu và khả năng của các nhà sản xuất bia thủ công.
 
Nắm bắt nhiệt độ lên men hoàn hảo
Trong các hệ thống theo dõi và ghi lại nhiệt độ trước đây mà các nhà sản xuất bia đang sử dụng, sự chênh lệch phạm vi nhiệt độ là quá lớn. Với Insights Hub, dữ liệu nhiệt độ được số hóa tại thời điểm thu thập và được sử dụng trong một ứng dụng cụ thể. Nhóm nghiên cứu nhận thấy điều này cho phép các nhà sản xuất bia theo dõi và kiểm soát nhiệt độ bình lên men chính xác hơn.
 
Giải pháp này cũng cung cấp dữ liệu lịch sử để các nhà sản xuất bia có thể xác định hồ sơ nhiệt độ của các mẻ trước đây, cho phép họ xác định và tái tạo mẻ hoàn hảo của mình trong tương lai. Ứng dụng này ngữ cảnh hóa dữ liệu để cho phép các nhà sản xuất bia biết chính xác những gì đang diễn ra và đưa ra quyết định tốt hơn. Điều này cũng có nghĩa là khi thêm thiết bị và tank lên men mới, nó dễ dàng như việc plug & play, giúp việc mở rộng hoạt động và công suất của nhà máy trở nên dễ dàng hơn.
 
“Deacam đặt rất nhiều niềm tin vào chúng tôi, cho phép chúng tôi tiếp cận rộng rãi với khách hàng của họ, KAIJU! Bia và những thứ khác,” Leonie Wong nói. “Có được cuộc trò chuyện đó – với Siemens, OEM, cũng như người dùng cuối, chính nhà máy bia – đó là một điều thật giá trị.”


 
Ứng dụng cho quá trình lên men
Với phản hồi mà Deacam nhận được từ khách hàng, nhóm đã có thể tạo ra một ứng dụng hoàn chỉnh cho quy trình lên men có tên Fermecraft. Deacam hiện đã tiêu chuẩn hóa thiết kế tủ điều khiển hoàn chỉnh của họ bằng cách sử dụng phần mềm thiết kế và thiết bị của Siemens. Trong khi đó, ứng dụng vẫn đang phát triển và mở rộng để bao gồm các tính năng ngoài quá trình lên men như nấu, lọc...
Leonie Wong cho biết: “Trong chín hoặc mười năm qua, chúng tôi đã chứng kiến lĩnh vực sản xuất bia thủ công của Úc phát triển từ khoảng 12 nhà máy bia lên khoảng 600 nhà máy và có một số OEM cung cấp cho thị trường này”. “Chúng tôi coi cách tiếp cận phù hợp này đối với hoạt động kinh doanh là một cơ hội mới.”
Đối với Leonie Wong, việc đặt câu hỏi đúng là điều làm nên thành công của dự án. Đôi khi, cả Deacam cũng như bản thân các nhà máy bia đều không chắc chắn họ muốn gì và việc cố gắng xác định yêu cầu chính xác của người dùng phụ thuộc vào khả năng của nhóm trong việc ngồi đối mặt trực tiếp với tất cả các bên liên quan và đặt những câu hỏi có chất lượng tốt.
 
Dự án linh hoạt tốt cần nhanh chóng, giá cả phải chăng và không gây đau đớn
“Chúng tôi đang hướng tới việc thực hiện dự án bằng sự linh hoạt, trong đó ý tưởng thực sự là thử một cái gì đó một cách nhanh chóng, một cái gì đó có giá cả phải chăng và không gây đau đớn, để đảm bảo rằng nó có giá trị và khách hàng nhận được những gì họ muốn, sau đó mở rộng quy mô từ đó, ” cho biết thêm Rex Chen. “Ngay cả đối với những khách hàng lớn hơn, chúng tôi cũng cần suy nghĩ theo cách linh hoạt.”

Giải pháp khác